oca - câu chuyện thương hiệu

Mọi câu chuyện đều có sự khởi đầu. Với OCA, chúng tôi bắt đầu câu chuyện bằng sự khát khao mang tên: “DÒNG CHẢY NHỎ TÌM ĐƯỜNG RA BIỂN LỚN”

Ms. Thu Nguyễn

Năm 2014, khi còn đang làm việc trong lĩnh vực tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản, Chị Thu Nguyễn đã có cơ hội làm việc cùng ông Nozawa Hikori,chủ tịch tập đoàn C-Point Corporation, 1 doanh nhân hiếm hoi mà chị gặp và làm việc luôn đặt giá trị nhân văn lên trên lợi nhuận, khác với những quan điểm đầu tư tập trung vào thành phố lớn để phát triển . Ông tâm niệm rằng điều đó sẽ giúp ích đến người dân địa phương, góp phần phát triển cho xã hội và các giá trị nhân văn khác.

4 năm sau cơ duyên ấy, mong muốn tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ địa phương tiếp xúc với văn hoá, giáo dục, việc làm từ công ty Nhật Bản, chị Thu trở về quê hương BRVT, cùng đối tác phía Nhật Bản xây dựng công ty TNHH Mặt Trời Đỏ – một công ty chuyên về lĩnh vực giáo dục và nhân sự Nhật Bản tại Tp biển Vũng Tàu xinh đẹp và tiềm năng.

Với sự nỗ lực, hiểu biết, đầy tính tri thức,nhân văn và sự cố gắng hết mình trong công việc chỉ trong 1 thời gian ngắn- chưa tới 1 năm , lĩnh vực giáo dục đã vào ổn định. 

Khi đó một cơ duyên mới mẻ lại bắt đầu đánh thức những khao khát từ ấu thơ của chị, đó là làm về “nông nghiệp sạch – nông nghiệp tri thức”. Bắt đầu với những trăn trở về tình trạng thực phẩm không an toàn hiện nay và sự canh cánh trong lòng muốn làm gì cho quê hương , cho địa phương của mình, chị suy nghĩ làm thế nào để những giá trị từ những nông sản do người nông dân tạo ra được công nhận để họ nhận lại những gì xứng đáng với giọt mồ hôi ướt đẫm áo của mình, điều đó sẽ làm cho người nông dân hạnh phúc và toàn ý tạo ra những nông sản Việt chất lượng và an toàn., để không còn thấy cảnh người nông dân phải đau lòng chặt bỏ những vườn cây do chính tay mình gieo trồng vì nó không đem lại hiệu quả kinh tế như họ mong đợi,như là vứt bỏ ước mơ , nỗ lực, khát khao tạo ra giá trị từ sức lao động của mình.

Mr. Nozawa Hiroki

Bắt đầu giấc mơ nâng cao giá trị cây cacao

Có dịp cùng ông Nozawa Hiroki,đi công tác ngang qua vùng nguyên liệu trù phú cacao ở Châu Đức BRVT, chị đã giới thiệu cho ông nghe về loại cây trồng này và thật bất ngờ là ông Nozawa lại vô cùng thích thú khi biết BRVT có thể trồng được ca cao, một loại cây trồng vô cùng giá trị .Từ đó chị bắt đầu nghĩ về việc đưa giá trị ca cao đi xa hơn để những vườn ca cao bạt ngàn không từ từ biến mất, để giấc mơ về một loại cây có giá trị của tỉnh nhà trở thành hiện thực.

Cùng lúc, cơ duyên gặp gỡ anh Trịnh Văn Thành, một người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chọn giống ươm trồng và lên men hạt cacao, người đã dành một phần của cuộc đời của mình nghiên cứu về ca cao BRVT. Đam mê thôi thúc anh sáng lập ra công ty TNHH SX và Thương Mại Ca cao Thành Đạt và được các tập đoàn socola lớn của Nhật như Meiji, Cagil , Fuji Oil, Mitsubishi hay tập đoàn Mars với sản phẩm socola nổi tiếng khắp thế giới M&M cùng hợp tác nghiện cứu kỹ thuật lên men hạt cacao cũng như nghiên cứu về hàm lượng các hoạt chất có trong cacao để làm dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, thu được rất nhiều thành công…. 

Hơn ai hết, anh Thành, đại diện cho hình ảnh bà con nông dân Châu Đức với khát khao đưa giá trị đích thực của những hạt Cacao địa phương ghi tên lên bản đồ Ca cao thế giới.

Khởi nguồn từ Đất – Chắt lọc từ Tâm

Gặp nhau ở định hướng chung, từ cái tâm của anh Thành, người nông dân địa phương, có kinh nghiệm và sự am hiểu sâu về cacao, chị Thu Nguyễn tin rằng với nỗ lực, quyết tâm của mình, cũng như sự khắc khe về chất lượng của người Nhật Bản, mà đại diện ở đây là ông Nozawa Hiroki, người rất yêu thích cacao và có kiến thức nền cao về loại “superfood” này thì ca cao BRVT sẽ nhanh chóng khẳng định chất lượng của mình trên thị trường.

Anh Thành, ông Nozawa và chị Thu Nguyễn với toàn tâm sức của mình đã  cho ra đời OCA – Một thương hiệu organic cacao hướng tới các sản phẩm từ ca cao chất lượng, giá thành tốt và giàu tính nhân văn.

Mr. Trịnh Văn Thành

Nếu tìm kiếm món quà là một thứ có thể dành cho cả tâm hồn và sự thưởng thức, thì có lẽ Socola là một lựa chọn cực kỳ thông minh. Càng khám phá thế giới socola, sẽ càng thấy sự phong phú và mỗi loại sẽ ẩn sâu một ý vị khác nhau.

Oca - Orgnic Cacao & Chocolate