quy trình sản xuất SOCOLA

1. Thu hoạch

Trái cacao sau khi đạt tơi độ chin theo yêu cầu kỹ thuật, sẽ được thu hoạch. Tách hạt mang đi lên men.

2. Lên men

Công đoạn lên men hạt được coi là khâu quan trọng nhất quyết định tới hương vị của sản phẩm socola. Thời gian lên men khoảng 4 – 6 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

3. PHƠI khô

Hạt lên men đạt yêu cầu sẽ được phơi khô trong khoảng 10 – 14 ngày. Hạt được phơi dưới nắng nhẹ, có mái bạt che để tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt hạt cacao.

4. phân loại và làm sạch hạt

Phân loại hạt cacao, lựa chọn những hạt cacao đồng đều, ngon nhất.

5. rang hạt

Đây là công đoạn quan trọng thứ hai trong quá trình sản xuất socola. Chỉ sau khi rang các hạt cacao mới bắt đầu có mùi thơm của socola. Hạt cacao khi rang phải đảm bảo được kiểm tra cẩn thận để các hạt được chín đều.

6. đập vỡ, thổi vỏ

Hạt cacao sau khi được rang chín đều, sẽ được cho vào máy để đập vỡ và thổi đi lớp vỏ bên ngoài, chỉ giữ lại phần nhân (được gọi là cacao nibs hay cacao ngòi). Hạt cacao nibs lúc này có mùi thơm, vị chua và đắng.

7. nghiền lỏng (conching)

Cacao nibs sau khi được làm sạch đem nghiền lỏng. Thời gian nghiền từ 36 – 48 tiếng để socola được mịn và bóng mượt. Giai đoạn này là lúc phối trộn thêm các gia vị khác như đường, sữa, các loại hạt…

8. tempering - Đổ khuôn, đóng gói

Tempering là công đoạn điều chỉnh nhiệt độ để thành phẩm cuối cùng có kết cấu và hương vị tốt nhất. Đổ khuôn và đóng gói thành phẩm.

Nguồn năng lượng tuyệt vời mỗi buổi sáng!
Trong socola có chứa một chất dinh dưỡng được gọi là Flavonoid. Chất này có rất nhiều tác dụng như chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, giúp đầu óc minh mẫn hơn, tỉnh táo và hưng phấn hơn để bắt đầu một ngày mới.

OCA - Organic Cacao & Chocolate